Năng lượng xanh Trang chủ Tin khoa học công nghệ

Năng lượng Mặt trời - Năng lượng Xanh

Tin khoa học

Tiếp năng lượng cho máy bay bằng tia laser - Tin khoa học

Trong tương lai nhiên liệu sẽ trở nên không cần thiết đối với các phi cơ không người lái, bởi chúng có thể hoạt động nhờ tia laser, một công ty tại Mỹ tuyên bố. Quân đội hiện đại phụ thuộc vào nhiên liệu.
 

Não teo vì ăn kiêng - Tin khoa học

Khi con người ăn kiêng, tế bào não đối phó với tình trạng thiếu dinh dưỡng bằng cách "ăn thịt" lẫn nhau để tồn tại. Telegraph cho biết, các chuyên gia y khoa của Đại học Yeshiva tại Mỹ tìm hiểu những quá trình diễn ra trong não khi con người ăn kiêng.
 

Đạp phanh xe" bằng ý nghĩ - Tin khoa học

Khả năng ngăn chặn tai nạn sẽ tăng lên nếu các tài xế dừng xe bằng ý nghĩ thay vì dùng chân, các nhà khoa học Đức tuyên bố. Một số loại xe hơi được trang bị những hệ thống có khả năng phát hiện những mối nguy hiểm giao thông. Nhờ đó chúng có thể ngừng chạy ngay khi người điều khiển chạm phanh.
 

Những sinh vật hai đầu quái dị trên thế giới - Tin khoa học

Trong cuộc sống muôn màu ngày nay, sự xuất hiện của các yếu tố bất thường không còn là điều quá ngạc nhiên đối với bất kỳ ai trong chúng ta. Những yếu tố bất thường xảy ra với con người và các loài động vật khá thường xuyên.
 

Italy phát hiện bộ hài cốt có niên đại 5.000 năm - Tin khoa học

Các nhà khảo cổ học Italy vừa phát hiện bộ hài cốt của một phụ nữ có niên đại cách đây 5.000 năm, tại một sườn đồi của ngôi làng Introd bé nhỏ thuộc dãy Alps ở Thung lũng Aosta thuộc miền Bắc nước này.
 

Băng ở Bắc Cực đang tan nhanh chưa từng thấy - Tin khoa học

 Sự tan chảy của một lượng lớn băng tại Bắc Cực là bằng chứng rõ nét nhất của hiện tượng ấm lên toàn cầu. Điều đáng lo ngại hơn nữa là các nhà khoa học vừa tuyên bố là các tảng băng ở đây đang tan chảy với tốc độ nhanh chưa từng thấy.
 

Nhật Bản phát hiện trữ lượng 100 tỷ tấn đất hiếm dưới Thái Bình Dương - Tin khoa học

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho hay họ đã phát hiện các trữ lượng khổng lồ đất hiếm, vốn được sử dụng trong nhiều thiết bị công nghệ cao, dưới đáy biển Thái Bình Dương. Các nhà địa chất ước tính có khoảng 100 tỷ tấn đất hiếm trong lớp bùn của đáy biển Thái Bình Dương.
 

Muỗi "thích" người uống bia - Tin khoa học

Muỗi có xu hướng lao vào đốt người uống bia cao hơn 15% so với người bình thường, một nghiên cứu được tiến hành mới đây bởi các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu IRD ở Pháp cho thấy.
 

Nam giới dễ bị sét đánh hơn nữ giới - Tin khoa học

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, nam giới dễ trở thành đối tượng bị sét đánh hơn nữ giới. Theo thống kê từ năm 1995 tới năm 2008 tại Mỹ có tổng cộng 648 người tử vong vì sét đánh, trong đó 82% là nam giới.
 

Hôm nay, một tiểu hành tinh bay qua trái đất - Tin khoa học

Tiểu hành tinh có tên 2011MD sẽ bay qua trái đất vào hôm nay, nhưng sẽ không gây ra mối nguy hiểm nào, Cơ quan vũ trụ NASA cho biết. Theo Xinhua, phòng thí nghiệm Jet Propulsion của NASA cho biết, hành tinh nhỏ này chỉ cách bề mặt trái đất 12.
 

Nguy cơ dịch bệnh từ buôn bán động vật hoang dã - Tin khoa học

Khoảng 70% các bệnh truyền nhiễm tác động đến con người có nguồn gốc từ các loài hoang dã, theo cảnh báo của tổ chức bảo tồn động vật hoang dã (WCS). Hôm nay, hội thảo đầu tiên về Nội dung quản lý thú y với động vật có nguồn gốc hoang dã diễn ra tại vườn quốc gia Cúc Phương, tỉnh Ninh Bình.
 

Nữ giáo viên lặn khoả thân để thuần hoá cá voi - Tin khoa học

Natalia Avseenko, nữ giáo viên 36 tuổi đã quyết định khoả thân khi lặn xuống bể nước lạnh 0 độ C để thuần hoá hai chú cá voi trắng khổng lồ. Theo các chuyên gia hải dương học, cá voi trắng không thích những chất liệu nhân tạo, chẳng hạn như bộ đồ lặn bằng cao su, chạm vào chúng.
 
Trang 1 trong tổng số 5

Tin khoa học công nghệ

Tiếp năng lượng cho máy bay bằng tia laser - Tin khoa học

Tiếp năng lượng cho máy bay bằng tia laser - Tin khoa học

Trong tương lai nhiên liệu sẽ trở nên không cần thiết...

Não teo vì ăn kiêng - Tin khoa học

Khi con người ăn kiêng, tế bào não đối phó với...

Đạp phanh xe" bằng ý nghĩ - Tin khoa học

Đạp phanh xe

Khả năng ngăn chặn tai nạn sẽ tăng lên nếu các...

Những sinh vật hai đầu quái dị trên thế giới - Tin khoa học

Trong cuộc sống muôn màu ngày nay, sự xuất hiện của...

Italy phát hiện bộ hài cốt có niên đại 5.000 năm - Tin khoa học

Italy phát hiện bộ hài cốt có niên đại 5.000 năm - Tin khoa học

Các nhà khảo cổ học Italy vừa phát hiện bộ...